[Ex-SHIELD] Mission-1 : Ralf

posted on 25 Sep 2014 20:17 by migu in commu
 
 
 

ครั้นเมื่อแฟ้มเอกสารสีเข้มวางไว้ที่โต๊ะทำงานสะอาดมุมขวาล่างมีเพียงอักษร “D” ตัวเดียว...เขารู้ได้ทันทีว่าภารกิจแรกของทีมกำลังเริ่มขึ้นแล้ว เขาไม่รีรอหยิบมัดขึ้นมาเปิดอ่านภารกิจอย่างคร่าว ๆ แต่ไม่ทันสิ้นบรรทัดแรกเสียงเรียกรวมประชุมทีมไล่ตามหลังขึ้น ภายในห้องประชุมทุกคนในทีมพร้อมหน้าพร้อมตากัน เขาไล่สายตาสังเกตแต่ละคนภายในห้อง นึกสารภาพยอมรับอยู่ในใจว่าบางคนเขายังไม่เคยเห็นเสียด้วยซ้ำ...แต่มีบ้างที่เขาคุ้นเคยอย่างดี เช่น “เพียช” ชายหนุ่มร่างสูงดูอารมณ์ดีเป็นพิเศษจากแผนก Tech Expert หรือ “เดรค” หญิงสาวผมสีน้ำตาลแดงทางนั้น ที่กำลังคุยกับหัวหน้าของทีม แม้จะไม่รู้จักใครนักแต่เรื่องการเข้าสังคมไม่ใช่เรื่องใหญ่นักหรอก...

สองอาทิตย์ก่อนการเดินทางทุกอย่างเป็นไปตามคาด...ดูเหมือนว่าสิ่งแรกที่จำเป็นต่อการเดินทางครั้งนี้ไม่พ้นเครื่องมือสื่อสาร และเครื่องติดตาม ภารกิจครั้งนี้พวกเขาต้องเดินทางไปที่เสี่ยงอย่างแอนตาร์กติกา ผืนแผ่นน้ำสีขาวทอดยาวสุดตา ทุกอย่างถูกกลืนกินด้วยอุณหภูมิที่เย็นเฉียบสุดขั้ว...เขาและเพียสใช้เวลาพอสมควรคิดหาวิธีการสื่อสารซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นที่สุด มันไม่ยากที่จะทำให้เครื่องอิเล็กทรอนิกส์ใช้งานได้ยาวนานภายในอุณหภูมิติดลบขนาดนี้ แต่สุดท้ายตกลงกันได้เพียงอีกไม่กี่วันก่อนการเดินทาง ด้วยเครื่องมือถูกประดิษฐ์ขึ้นขนาดเล็กใช้แรงคลื่นแม่เหล็ก...

ในวันเดินทาง เครื่องบินเดินทางจากวิชิงตัน ดีซี – ฐานทัพอากาศฮิคแคม โฮโนลูลู – ไครส์เชิร์ช จวบจนจุดหมายสุดท้าย ด้วยพลขับของซิลสลับกับคนในทีม เขาทำหน้าที่เตรียมความพร้อมของอุปกรณ์ ทดสอบระบบอีกครั้ง ก่อนส่งให้แต่ละคน พร้อมอธิบายการใช้พื้นฐานอย่างคร่าว ๆ ก่อนจะสวนชุดคลุมอีกชั้นและแว่นตา...แอบนึกขันอยู่ในใจว่า ครั้นอยู่ในส่วนปฏิบัติการเคนบ่นกับเพื่อนร่วมแผนกถึงการออกภาคสนามเป็นทะเลทรายเพื่อทดสอบอาวุธอยู่บ่อยครั้งจนชิน ไม่นึกว่าครั้งนี้จะได้มาที่อากาศสุดขั้วแบบนี้...

  การเดินทางนานกว่าการไปเที่ยวหรือรับภารกิจไหน ๆ ไม่แปลกที่ร่างกายจะเมื่อยล้าบ้างแม้แทบจะไม่ได้ออกแรงอะไรเลย หรือเป็นเพราะอากาศเย็นจัดขนาดนี้ช่วงชิงพลังงานของเขาไปแทบจะครึ่งแล้ว ทีมเดิมทางมาถึงสถานีวิจัยอามุนด์เซนขสก๊อตต์ ฐานสำรวจ หรือเรียกศูนย์บัญชาการชั่วคราวของทีมก็ได้ โชคยังดีที่ยังพอมีเวลาให้พักบ้างก่อนการเดินทาง หน้าที่ทุกอย่างได้แจกแจงหน้าที่ของแต่ละส่วน เขาได้ร่วมสำรวจกับเอเจนส์คีย์แกน ส่วนเพื่อนของเขา “เพียส” ประจำการที่ศูนย์เพียงลำพังกับเจ้าหน้าที่ที่นั่น เพื่อคอยตรวจจับวัตถุที่กำลังค้นหา รวมถึงสภาพอากาศที่ไม่สามารถคาดคะเนอะไรได้ล่วงหน้ามากนัก

คืนก่อนเขาและเพื่อนร่วมงานอีกคนเตรียมสิ่งจำเป็นสำหรับภารกิจครั้งนี้...รวมไปถึงสุนักลากเลื่อนที่ขาดไม่ได้ ดูเอเจนส์ตีย์แกนจะชอบมันไม่น้อย...ไม่มีเวลาเล่นมากนัก ทีมต่างแยกย้ายการสำรวจจามจุดที่คาดการณ์เอาไว้ล่วงหน้าก่อนการเดินทางเป็นสามจุดโดยระบุพิกัดที่แน่นอน เขาเลือกออกเดินทางไปทางตะวันออก พื้นที่สีขาวทอดยาวหากไม่มีเครื่องมือสื่อสารและเครื่องตรวจจับแน่นอนว่าการตรวจสอบครั้งนี้คงไม่ต่างอะไรกับการคว้าอากาศ ท้องฟ้าว่างเปล่าไม่ต่างอะไรกับหนทางข้างหน้า สิ่งของเตรียมสำหรับสองคืนเท่านั้นเท่ากับเป็นการเตือนตัวเองว่าการทำงานครั้งนี้ต้องแข่งกับเวลา...เขารีบมุ่งหน้าเดินทางไปยังจุดหมายนั่น

เวลากลางวันกลางคืนแทบไม่ดูต่างอะไรเท่าไหร่นักเมื่อเขาติดไวท์เอ๊าท์เข้าระหว่างการเดินทาง ทุกอย่างจำเป็นต้นหยุดพักลงทั้งหมด แม้ทางเครื่องมือยังคงแสดงทิศทางอยู่...แต่ความเสี่ยงน้อยนิดอาจเป็นอันตรายทำทุกอย่างล่มได้ เขาและคีย์แกนตัดสินใจหยุดพักชั่วคราวรอพายุสงบ ทุกอย่างเบื้องหน้าเหมือนกับม่านหมอกที่ถูกปกคลุมไม่เห็นทางข้างหน้า ท้องฟ้าหรือสิ่งใส เขามองมือตัวเองมีสีขาวจาง ๆ แทรก ...อากาศไม่ดีอย่างที่คิด เขาทำได้เพียงแต่มองเครื่องมือนั่น และคาดการณ์ถึงเวลาที่ล่วงเลยไปว่าจะไปจุดหมายเมื่อไร ขณะนี้ยังไม่มีเสียงตอบรับหรือสัญญาณใด ๆ จากทีมอื่น ๆ ส่วนเครื่องมือสื่อสาร...อย่าไปพูดเลย...ในเวลานี้กลายเป็นที่ทับกระดาษกลางทะเลหมอกที่ไร้ค่าไปเสียแล้วด้วยซ้ำ...

พายุสงบ การเดินทางมาถึงจุดหมาย...แต่การค้นหาหลักฐาน 0-8-4 ยังคงดำเนินต่อไป ในเวลานี้เขารู้สึกการทำหน้าที่แผนกช่างไม่ใช่เรื่องย่ำแย่เหมือนที่เพื่อน ๆ เขาสมัยเรียกบอกเท่าไหร่นัก เขาหยิบเครื่องค้นหาพิเศษที่ทำขึ้น มันเป็นแค่เบต้าทอสอบเท่านั้น แต่ไม่ได้สมบูรณ์ขนาดที่นำมาใช้จ่ายให้กับทีม...นับเป็นเกียรติเครื่องมือชิ้นนี้จริง ๆ ที่ได้ทอสอบครั้งแรกที่ที่พิเศษแบบนี้ผิดกับเครื่องมือชิ้นอื่นที่นอนแช่อยู่ในลิ้นชักหรือบนโต๊ะห้องปฏิบัติการ เอเจนส์คีย์แกน ดูทำทุกอย่างคล่องแคล่วไปเสียหมด ด้วยเพราะเป็นภาคสนามด้วยล่ะมั้ง...แม้จะเป็นคนพูดน้อยบ้าง เคยทักทายประปรายที่ออฟฟิค...แต่การทำงานกับเขาดูเข้ากันได้ง่ายผิดคาดกว่าที่เขาคาดการณ์เอาไว้...เขานึกทดสอบงานไป พลอยนึกถึงใครทีมอื่น

”ยุงจะเยอะมั้ยนะ” 

เขาหลุดพูดความคิดออกมาขัดกับสถานที่...ทำเอาเอเจนส์คีย์แกนมองอย่างสงสัย... เขาเงียบไป พลอยนึก ไบโออย่างเอเจนส์เจอราทที่ขณะนี้คงปฏิบัติภารกิจเช่นกัน...

....การค้นหายังดำเนินต่อไปจวบจนค่ำระหว่างนั้นเสียงสัญญาณจากเครื่องค้นหาดังขึ้น ดูเหมือนเอเจนส์คีย์แกนเจออะไรบางอย่าง...

Comment

Comment:

Tweet